ขั้นตอนสมัครพร้อมเพย์กสิกร เพื่อใช้บริการต่างๆ บนแอพพร้อมเพย์รวดเร็วทันใจ

สมัครพร้อมเพย์กสิกร กับ วิธีสมัครพร้อมเพย์กสิกรไทย ง่ายๆ 2023

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าบริการพร้อมเพย์นั้น ดีอย่างไร พร้อมเพย์ เป็นบริการที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรมการเงินให้แก่ลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ โอน จ่าย ก็สามารถทำได้เพียงแค่สแกน QR CODE นั้น โดยการสมัครนั้น ก็มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ใช้เลขบัตรประชาชน หรือ หมายเลขโทรศัพท์มือถือในการลงทะเบียนพร้อมเพย์กสิกรเท่านั้น โดยเราจะมาบอกวิธีการสมัครพร้อมเพย์กสิกร ของแอพพร้อมเพย์จากธนาคารกสิกรไทย ที่สามารถทำได้ด้วยตนเองอย่างง่าย

แนะนำ ช่องทางการสมัครพร้อมเพย์กสิกร  ธนาคารกสิกรไทย

สมัครพร้อมเพย์กสิกร กับวิธีสมัครพร้อมเพย์กสิกรด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ

ผูกพร้อมเพย์กสิกรง่ายๆ สำหรับผู้ที่ใช้งานที่มีแอปพลิเคชันแอป k-plus ของธนาคารกสิกรไทยอยู่แล้ว หากต้องการสมัครพร้อมเพย์กสิกร ด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ ให้เข้าไปที่หน้าเมนูของแอพพลิเคชั่นธนาคารกสิกรไทย จากนั้นให้เลือก “พร้อมเพย์” เลือกลงทะเบียนด้วยโทรศัพท์มือถือ พร้อมกับเลือกบัญชีธนาคารกสิกรไทยที่ต้องการผูกเข้ากับเบอร์พร้อมเพย์ เพียงเท่านี้ก็สามารถลงทะเบียนพร้อมเพย์กสิกรได้แล้ว

สมัครพร้อมเพย์กสิกร กับ ผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนกสิกร สามารถทำได้ไหม

หากต้องการผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนกสิกร ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะมีช่องทางการสมัครพร้อมเพย์กสิกรด้วยเลขบัตรประชาชนเหมือนกับการผูกพร้อมเพย์กสิกรด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ เพียงแต่ผู้ใช้งานเปลี่ยนจากเลือกเบอร์โทรศัพท์มือถือ เป็นหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่สำหรับการผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนกสิกร จะเพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกในการรับเงินจากโครงการรัฐ ที่จะมีการโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ที่ผูกกับหมายเลขบัตรประชาชน

สมัครพร้อมเพย์กสิกร กับ ถ้าไม่ผูกพร้อมเพย์กสิกร ผูกกับธนาคารอื่นได้ไหม 2566

หากต้องการผูกพร้อมเพย์เข้ากับธนาคารอื่นๆ นอกจากธนาคาร Kbank สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งตามข้อกำหนดของพร้อมเพย์ บอกไว้ว่าสามารถผูกกับธนาคารใดก็ได้ อย่างในกรณีสมัครพร้อมเพย์กสิกรและสมัครพร้อมเพย์ออมสินผ่านแอพ ก็ให้ดาวน์โหลดแอพของธนาคารนั้นเพื่อใช้บริการ ทั้งนี้ไม่มีข้อเปรียบเทียบว่าผูกพร้อมเพย์ธนาคารไหนดีกว่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้งานมีบัญชีของธนาคารอะไร ก็ให้เลือกผูกพร้อมเพย์เข้ากับแอพธนาคารนั้น ๆ 

สรุปได้ว่า แอพพร้อมเพย์หรือบริการพร้อมเพย์ เป็นบริการที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับการธุรกรรมการเงินที่ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะการจดจำเลขบัญชีธนาคารอาจจะเป็นเรื่องที่บางคนอาจจะหลงลืมบ่อย ๆ จึงทำการผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนกสิกรหรือเบอร์โทรศัพท์มือถือ ที่มักเราจะจดจำกันได้อย่างดีเหมาะจะใช้สมัครพร้อมเพย์กสิกร เพราะมีการใช้งานกันอย่างเป็นจำประจำ นอกจากนี้ยังสะดวกในการรับสิทธิ์จากโครงการรัฐได้รวดเร็วว่องไวยิ่งขึ้น สามารถผูกได้กับธนาคารใดก็ได้เพียงธนาคารเดียวเท่านั้น