เคล็ดลับวิธีออมเงิน สำหรับผู้อยากมีเงินเก็บ ซึ่งทำได้จริงในปี 2566

เปิดเคล็ดลับ วิธีออมเงิน 2566 

จากสภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกที่ค่อนข้างผันผวนประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องยอมรับเลยว่าจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศเท่านั้น ธูรกิจรายย่อยรวมไปถึงประชาชนต่างก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทุกวันนี้หลายคนจะลดค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยและเริ่มมองหาวิธีออมเงินมากขึ้น โดยในปี 2566 หรือปี 2023 นี้สำหรับใครที่อยากมีเงินเก็บแต่พื้นฐานเป็นคนที่เก็บเงินไม่อยู่ มักจะเผลอนำเงินออมออกมาใช้อยู่บ่อยครั้ง คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปเลย เนื่องจากทุกวันนี้ผู้คนมากมายต่างออกมาแชร์วิธีการออมเงินหรือเทคนิคการออมเงินที่สามารถทำได้จริงหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นสูตรการออมเงินตามวันที่ วิธีออมเงิน 1 ปีตามตารางออมเงินที่วางแผนไว้ การออมเงินด้วยวิธีการเก็บเหรียญและแบงค์ที่กำหนด หรือแม้กระทั้งวิธีออมเงินผ่านธนาคารด้วยการเปิดบัญชีฝากประจำบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีออมเงินอย่างฉลาด ที่นอกจากจะสร้างวินัยในการออมเงินให้แก่คุณแล้ว ทางธนาคารผู้ให้บริการบัญชีออมเงินระยะยาวเหล่านี้ก็มักจะให้ผลตอบแทนแก่คุณที่มาในรูปแบบดอกเบี้ยเงินฝากอีกด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่อยากมีเงินเก็บหรือกำลังเริ่มต้นออมเงินแต่ไม่รู้ว่าจะใช้วิธีไหนดี เราขอแนะนำให้คุณลองสำรวจตัวเองและวางแผนทางการเงินของคุณทั้งในส่วนของรายรับ รายจ่ายที่แน่นอนในแต่ละเดือนให้รอบคอบก่อนแล้วค่อยตัดสินใจเลือกวิธีออมเงินที่เหมาะสำหรับคุณนั่นเอง

วิธีออมเงินอย่างฉลาก การออมเงินระยะยาวน่าสนใจอย่างไร

เมื่อจะพูดถึงวิธีออมเงินระยะยาวเชื่อว่าหลายคนในที่นี้ก็คงจะนึกถึงวิธีการออมเงินด้วยการฝากประจำผ่านธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่น่าเชื่อถือสักแห่ง โดยข้อดีของวิธีการออมเงินระยะยาวแบบนี้ไม่เพียงแค่จะช่วยฝึกนิสัยการออมเงินให้แก่คุณเท่านั้น อย่างที่ทราบดีว่าวิธีออมเงินด้วยการฝากระยะยาวกับธนาคารและสถาบันทางการเงินเหล่านี้มักจะได้ผลตอบแทนเป็นอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าการเปิดบัญชีออมทรัพย์ที่ไม่มีแบบแผนหรือข้อบังคับในการออมเงินนั่นเอง อีกทั้งการออมเงินระยะยาวด้วยวิธีออมเงินฝากประจำผ่านธนาคารแบบนี้ยังมาพร้อมกับความเสี่ยงที่ค่อนข้างต่ำกว่าการนำเงินไปลงทุน รวมไปถึงในกรณีที่คุณต้องการขอสินเชื่อประเภทใดก็ตามจากธนาคารและสถาบันทางการเงินที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย คุณก็สามารถใช้ประโยชน์จากบัญชีฝากประจำของคุณค้ำประกันได้เพื่อขอสินเชื่อก้อนโตหรือใช้เป็นหลักฐานการันตีเครดิตทางการเงินของคุณได้อีกด้วย จะเห็นได้ว่าวิธีออมเงินด้วยการฝากประจำ นอกจากที่คุณจะสามารถออมเงินและได้รับผลตอบแทนแล้ว การออมเงินระยะยาวด้วยวิธีนี้ยังมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

วิธีออมเงินที่ดีคืออะไร มีสูตรการออมเงินไหม

แม้ว่าทุกวันนี้จะมีผู้คนมากมายออกมาแบ่งปันวิธีออมเงินหรือเคล็บลับในการออมเงินหลากหลายแบบ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิธีออมเงินที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณมีเงินออมก้อนโต ไม่ใช่เทคนิคการออมเงินหรือสูตรการออมเงินเหล่านั้น กลับกลายเป็นการสร้างวินัยในตัวเอง หากคุณมีวินัยในการใช้เงินและสร้างนิสัยในการออมเงินให้ติดตัวไปเรื่อยๆ ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีออมเงินแบบไหน รับรองได้เลยว่าคุณจะสามารถออมเงินก้อนโตเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินได้อย่างแน่นอน ทั้งยังสามารถคิดต่อได้อีกด้วยว่ามีเงินก้อนลงทุนอะไรดี