สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านสมใจเพิ่มความสุขให้ชีวิต

สินเชื่อสร้างบ้านธนาคารไหนดี

หลายคนฝันอยากจะมีที่ดินทำกินหรือมีบ้านสักหลังเป็นของตนเอง แต่รู้สึกท้อแท้เพราะคิดว่าความฝันนี้ไกลเกินเอื้อมก็คงต้องคิดใหม่เพราะธกส ปล่อยสินเชื่อล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า “เงินกู้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต”โดยสินเชื่อตัวนี้ตัวนี้เป็นสินเชื่อเอนกประสงค์ ผู้กู้สามารถนำเงินที่ได้มาใช้ซื้อบ้าน ซ่อมแซมและต่อเติมบ้านรวมไปถึงใช้สร้างบ้านบนที่ดินเปล่า ถ้าเรียกให้เข้าใจง่ายๆ เราจะเรียกว่าเป็นสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านก็ได้ 

การซื้อบ้านหรือซื้อที่ดินนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก จึงจำเป็นที่จะต้องวางแผนทางการเงินอย่างรอบคอบ การกู้สินเชื่อสร้างบ้าน ธกส 2566 จะทำให้การกู้เงินซื้อบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นสำหรับพี่น้องเกษตรกรและผู้ที่สนใจ ซึ่งเราก็จะมาทำความเข้าใจกันว่าสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านนั้นคืออะไร

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน คืออะไร

สินเชื่อสร้างบ้านจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรในปี 2566 เป็นสินเชื่อเอนกประสงค์ตัวล่าสุดที่ได้ปล่อยออกมา โดยวัตถุประสงค์หลักของเงินกู้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตนั้นก็เพื่อที่จะให้ผู้กู้สามารถนำเงินที่กู้มาได้มาพัฒนาที่อยู่อาศัย เช่น สร้างบ้าน ซื้อบ้าน ซ่อมบ้านหรือใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพการใช้ชีวิต เพื่อเป็นทุนการศึกษา รวมไปถึงเป็นค่ารักษาพยาบาลได้ พูดง่ายๆคือถ้าคุณภาพชีวิตดีขึ้นอะไรๆก็ดีขึ้น โดยในที่นี้เราจะพูดถึงการกู้สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านมาใช้พัฒนาคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัยนั่นเอง

วงเงินของสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านที่มีให้จะขึ้นอยู่กับความสามารถในการชำระเงินคืนของผู้กู้ ดอกเบี้ยของสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านอยู่ที่ MRR+3% ต่อปี ซึ่งหากสนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางออนไลน์หน้าเว็บไซต์ของธนาคาร ธกส. หรือหากพร้อมกู้ก็สามารถยื่นเรื่องสมัครออนไลน์ได้เช่นกันแล้วรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

อยากสมัครสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

ก่อนอื่นเลยสำหรับพี่น้องเกตรกรที่มีบัญชีธนาคาร ธกส.อยู่แล้วสามารถยื่นขอสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน 2566ได้เลยทันที แต่สำหรับบุคคลภายนอกที่ยังไม่เป็นสมาชิกของธนาคารและต้องการกู้สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านนั้นก็มีการสอบถามไปที่สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน pantip พนักงานจากธนาคาร ธกส.ได้มาให้ความกระจ่างไว้ว่าผู้ที่จะขอสินเชื่อ ธกส ล่าสุดจะต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิกของธนาคาร ธกส.เสียก่อนโดยการไปติดต่อธนาคาร ธกส.ด้วยตัวเองที่สาขาที่มีภูมิลำเนาหรือมีที่ดินที่ทำกินอยู่ เจ้าหน้าที่จะได้แนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับการกู้ ธกส สร้างบ้าน ได้อย่างเหมาะสม

เอกสารที่ใช้สมัครการเป็นสมาชิก ธกส.ที่ต้องเตรียมได้แก่ บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน ถ้าเคยเปลี่ยนชื่อต้องเตรียมเอกสารการเปลี่ยนชื่อ สกุลมาด้วย เอกสารแสดงเงินรายได้และเอกสารแสดงการครอบครองกรรมสิทธิ์ในที่ดิน (ในกรณีที่ต้องการใช้ที่ดินค้ำประกัน) เช่น โฉนดที่ดิน

ในกรณีที่ผู้กู้ต้องการขอสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านปี 2023 ผู้ก็จะต้องใช้ที่ดินหรือที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างมาจำนองไว้กับธนาคารด้วย

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

สินเชื่อส่วนบุคคลออมสิน

สินเชื่อส่วนบุคคลออมสินดูแลความสุขของชีวิต

สมัคร k-plus

สมัคร k-plus เงินก้อนพร้อมใช้ ง่ายกว่าที่คิด