โครงการบ้านล้านหลัง

โครงการบ้านล้านหลัง

โครงการบ้านล้านหลังเติมฝันให้คนไทย

โครงการบ้านล้านหลังดีไหม ปี 2023

อยากมีบ้านเป็นของตัวเองโครงการบ้านล้านหลังช่วยคุณได้ เริ่มมาระยะหนึ่งแล้วสำหรับโครงการบ้านล้านหลังระยะที่สองซึ่งเป็นโครงการที่ทางภาครัฐได้มอบหมายให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ปล่อยกู้สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากจากประชาชน 

โครงการบ้านล้านหลังมีวัตถุประสงค์โครงการเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้มีรายได้น้อยและรายได้ปานกลางที่ต้องการซื้อบ้านหรือที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านทาวเฮาส์หรือคอนโดให้สามารถกู้สินเชื่อซื้อบ้านรับเงินซื้อบ้านได้โดยมีเงื่อนไขให้วงเงินไม่เกิน 1,200,000 บาท โดยในช่วง 4 ปีแรกคิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ปีละ 1.99% เท่านั้น

การชำระค่างวดให้ผ่อนจ่ายเท่ากันทุกๆเดือนในช่วง 7 ปีแรก จ่ายล้านละ 5,000 บาท ซึ่งถ้าเทียบกับการซื้อบ้านแบบปกติที่ไม่ได้เข้าร่วมบ้านล้านหลังแล้วก็ถือว่าโครงการบ้านล้านหลังจากทางภาครัฐทำให้ประชาชนสามารถซื้อบ้านได้ง่ายมากขึ้นเพราะสามารถวางแผนทางการเงินได้ ภาระในการผ่อนก็ไม่หนักจนเกินไป 

โครงการบ้านล้านหลังหรือสินเชื่อที่อยู่อาศัยตัวนี้จะเปิดให้ประชาชนที่สนใจลงทะเบียน ออนไลน์ที่แอพพลิเคชั่น GHB All หรือสมัครได้ที่ธนาคาร ธอส

โครงการบ้านล้านหลังข้อดีข้อเสียอะไรบ้างที่จะต้องรู้ก่อนเข้าร่วมโครงการ

โครงการบ้านล้านหลัง pantip มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้างที่เราจะต้องรู้ก่อนที่จะเข้าร่วม อย่างแรกเลยข้อดีของการเข้าร่วมบ้านล้านหลัง ธอส คือ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านต่ำโดยในช่วง 4 ปีแรกนั้นดอกเบี้ยบ้านอยู่ที่ 1.99% เท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมากสำหรับดอกเบี้ยบ้านในยุคนี้

ข้อดีต่อมาคือเราสามารถผ่อนชำระค่างวดสินเชื่อบ้านในยอดเงินที่ไม่สูงมากนักโดยผ่อนเพียงเดือนละ 5,000 บาท และธนาคาร ธอสยังอนุญาตให้สามารถขอสินเชื่อ ธอส สร้างบ้านเพื่อกู้ร่วมได้ด้วย ดังนั้นหากมีการกู้ร่วมในโครงการบ้านล้านหลังก็ทำให้ยอดผ่อนชำระในแต่ละเดือนลดลงไปอีกเพราะสามารถเฉลี่ยจ่ายค่างวดกับผู้กู้ร่วมได้

ส่วนข้อด้อยของโครงการก็มีเช่นกัน อย่างระยะเวลาในการผ่อนอาจจะยาวนานถึง 40 ปีดังนั้นก็อาจจะเหนื่อยนานหน่อยในส่วนนี้ และการหาบ้านที่มีราคาไม่เกิน 1,200,000 บาท อาจจะหาได้ยาก

ระยะเวลาของโครงการบ้านล้านหลัง ธอสจะมีไปจนถึงสิ้นปี 2566 หรือจนกว่าเงินในโครงการจะหมด ดังนั้นใครที่กำลังมีแพลนที่จะสร้างบ้านหรือซื้อบ้านที่อยู่อาศัยอยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดโครงการดีๆอย่างโครงการบ้านล้านหลังอย่างเด็ดขาด

โครงการบ้านล้านหลัง ธอส มีที่ไหนบ้าง ปี 2566

โครงการบ้านล้านหลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส) จะเปิดให้เริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2564 เป็นต้นไป โดยสามารถลงทะเบียนที่ GHB ALL APP โดยสามารถเช็คบ้านมือสองที่เข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลังว่ามีที่ไหนบ้างได้ที่เว็บไซต์ www.ghbhomecenter.com ผ่านกระทู้สินเชื่อต่อเติมบ้าน ธอส pantip หรือสามารถสอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ประชาสัมพันธ์ของ ธนาคาร ธอส โทร 02 645 9000 ในวันและเวลาราชการ

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

app กรุงไทย

โหลด app กรุงไทยง่ายๆของมันต้องมี

สมัครกรุงไทย next

สมัครกรุงไทย next ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม โอนเงิน