Offer Category: สินเชื่อส่วนบุคคล

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครทันทีเลย

  สมัครกู้ยืมเงินด่วนแบบบัตรเครดิต สินเชื่อเงินสดหรือเงินกู้นอกระบบกับหลายบริษัทแล้วจะได้รับผลดีกว่า

  สินเชื่อส่วนบุคคลพรอมิส

  สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลพรอมิสเพื่อชีวิตที่ดีกว่าเดิม

  สินเชื่อส่วนบุคคลศรีสวัสดิ์

  ขอสินเชื่อส่วนบุคคลศรีสวัสดิ์หมุนเงินทันใช้ชีวิตสบายใจ

  สินเชื่อส่วนบุคคลเมืองไทยแคปปิตอล

  สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเมืองไทยแคปปิตอลวันนี้รับเงินทันที

  สินเชื่อบุคคลไทยเครดิต

  สินเชื่อบุคคลไทยเครดิตทุกปัญหาการเงินเราช่วยได้

  เฮงลิสซิ่งสินเชื่อบุคคล

  เฮงลิสซิ่งสินเชื่อบุคคลสมัครง่ายเติมเต็มทุกความต้องการ

  สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทย

  ขอสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยได้ชีวิตใหม่สไตล์คุณ

  สินเชื่อส่วนบุคคลออมสิน

  สินเชื่อส่วนบุคคลออมสินดูแลความสุขของชีวิต

  สินเชื่อส่วนบุคคลกสิกร

  สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลกสิกรอนุมัตง่ายผ่อนสบายกระเป๋า

  สินเชื่อส่วนบุคคลไทยพาณิชย์

  สินเชื่อส่วนบุคคลไทยพาณิชย์เติมเต็มชีวิตทุกความฝัน

  ธอส สินเชื่อบุคคล

  เช็คด่วนธอส สินเชื่อบุคคลพร้อมเปิดให้บริการหรือไม่


  อยากกู้สินเชื่อส่วนบุคคลต้องรู้อะไรบ้างมาดูกัน

  ถ้าพูดถึงแค่คำว่าสินเชื่อส่วนบุคคลหลายคนอาจจะคุ้นหูกันดีอยู่แล้วว่าเป็นการไปขอกู้เงินจากเหล่าสถาบันการเงินหรือธนาคารต่าง ๆ แต่พอจะเริ่มขอสินเชื่อให้ตัวเองกันจริง ๆ คุณถึงได้รู้ว่ายังมีข้อมูลอีกหลายส่วนที่คุณควรรู้เพื่อที่จะนำมาเตรียมตัวพร้อมทั้งตัดสินใจก่อนการขอสินเชื่อส่วนบุคคล/สินเชื่อบัตรและสินเชื่อต่อเติมบ้าน วันนี้เราจะพาคุณมาลงลึกถึงเรื่องราวเกี่ยวกับสินเชื่อส่วนบุคคลกัน บอกเลยว่าหลังจากจบบทความนี้คุณจะรู้แนวทางได้ทันทีว่าการขอสินเชื่อส่วนบุคคลแบบไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด

  สินเชื่อส่วนบุคคลหรือ Personal Loan คืออะไร

  มาเริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่เป็นพื้นฐานมากที่สุดแต่ถ้าคุณยังไม่รู้กันแบบจริงจังว่าสินเชื่อส่วนบุคคล คืออะไรอาจจะทำให้คุณวางเป้าหมายในการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ถูกต้อง โดยจริง ๆ แล้วสินเชื่อส่วนบุคคล คือการที่คุณยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์และกับทางธนาคารโดยตรง เพื่อให้ได้เงินก้อนในจำนวนที่คุณต้องการแล้วนำเงินไปใช้หมุนเพิ่มสภาพคล่องในเรื่องที่คุณต้องการ ในระดับพื้นฐานแล้วธนาคารจะอนุมัติวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคลอยู่ที่ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้

  เมื่อคุณทำการขอสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านจะมีการทำสัญญาเพื่อที่ทั้งคุณเองและธนาคารจะได้เข้าใจถึงจำนวนที่ต้องชำระในแต่ละงวดพร้อมทั้งเวลากำหนดชำระหนี้ทั้งหมดตรงกัน รวมทั้งหากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งผิดสัญญาจะต้องเจอกับโทษอะไรบ้าง

  อยากสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลต้องทำอย่างไร

  เมื่อคุณวางแผนแล้วว่าการขอสินเชื่อส่วนบุคคลมีความจำเป็นกับแผนการเงินของคุณคุณก็สามารถที่จะเข้าไปปรึกษากับทางธนาคารก่อนได้ว่าควรที่จะขอสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลแบบไหน หากขอสินเชื่อผ่านจะได้วงเงินอยู่ที่ประมาณเท่าไรเพียงพอกับแผนที่คุณวางเอาไว้หรือไม่และยังอาจได้ทราบวงเงินและเวลาของการผ่อนชำระเพื่อนำกลับมาวางแผนต่อได้อีกด้วย

  ในตอนนี้การขอสินเชื่อมีความสะดวกสะบายขึ้นมาก เพราะคุณสามารถทำทุกอย่างที่เราบอกมาผ่านทางออนไลน์ได้ แถมยิ่งในปี 2023 หรือ 2566 ดูเหมือนว่าทุกสถาบันการเงินจะเร่งพัฒนาระบบ ให้สามารถตอบข้อสงสัยของคุณได้มากกว่าเดิม ทำให้คุณทั้งสะดวกและไม่ต้องเดินทางกันให้เสียเวลา การเรียนรู้เรื่องสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านทางออนไลน์สามารถทำให้คุณปรับแผนการได้ดีมากยิ่งขึ้น 

  ซึ่งเราขอแนะนำว่าคุณควรค้นหาข้อมูลจากแหล่งสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ก่อนการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล เพราะในปัจจุบันมีสินเชื่อส่วนบุคคลให้ได้เปรียบเทียบกันหลากหลายสไตล์ การเจอกับสินเชื่อส่วนบุคคลที่เหมาะที่สุดจะทำให้การเงินของคุณคล่องตัวขึ้น

  คะแนนเครดิตบูโรกับการขอสินเชื่อส่วนบุคคล

  ในส่วนนี้หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าคะแนนเครดิตบูโรนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะคือรายการประวัติการชำระสินเชื่อของคุณย้อนหลัง 36 เดือน ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนอะไรรวมทั้งบัตรต่าง ๆ ประวัติของคุณก็จะมาอยู่ในรายการนี้ทั้งหมด

  ดังนั้นการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลของธนาคารต่าง ๆ นั้นจึงใช้คะแนนเหล่านี้ไปเป็นหนึ่งในขั้นตอนในการอนุมัติสินเชื่อ และยังสามารถใช้คะแนนเหล่านี้วิเคราะห์อัตราการเกิดหนี้เสียของคุณได้อีกด้วย ถ้าคุณมีคะแนนเครดิตดีก็สามารถอุ่นใจขึ้นมาได้อีกระดับหนึ่งว่าการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นไปอย่างราบรื่น

  โดยถ้าจะถามว่าอะไรเป็นปัจจัยที่มีผลกับคะแนนเครดิตบ้างก็คือ ยอดหนี้คงเหลือหรือวงเงินที่ใช้แล้วนำไปเทียบกับวงเงินสินเชื่อ, ยอดหนี้คงเหลือหรือวงเงินที่ใช้รวมแต่ละประเภทสินเชื่อ, จำนวนบัญชีที่เพิ่งเปิดแต่ละประเภทสินเชื่อ, จำนวนเงินคงค้างล่าสุด, ระยะเวลาของประวัติสินเชื่อตามแต่ละประเภทสินเชื่อ, ระยะเวลาของสินเชื่อที่เรามีอยู่, จำนวนบัญชีที่มีประวัติการชำระเงินดี, ความถี่ในการสมัครสินเชื่อใหม่ ดังนั้นถ้าอยากจะมีคะแนนเครดิตที่ดีต้องตรวจสอบตามหัวข้อต่าง ๆ ที่เราได้แจ้งไปนั่นเอง

  การเตรียมตัวก่อนขอสินเชื่อส่วนบุคคล

  หลังจากที่คุณได้ทำการพิจารณาแล้วว่าตัวของคุณนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินก้อนไม่ว่าจะด้วยจุดประสงค์ใดก็ตามการขอสินเชื่อส่วนบุคคลจึงเริ่มเข้ามามีบทบาทในแผนการชีวิตทั้งระยะสั้นและระยะยาวของคุณ แต่การจะขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมในระดับหนึ่ง เพราะไม่ใช่ทุกคนที่ขอสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลแล้วจะผ่าน เราจึงได้ทำการสรุปการเตรียมตัวเบื้องต้นสำหรับคนที่ต้องการขอสินเชื่อส่วนบุคคลมาดังนี้

  1. เอกสารต้องครบ

  เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องแรกที่ต้องทำการเตรียมตัวอย่างละเอียด เพราะเอกสารเหล่านี้คือสิ่งที่จะตอบคำถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายพิจารณาการขอสินเชื่อส่วนบุคคลแทนคุณ ดังนั้นยิ่งเอกสารครบ ละเอียด และมีประวัติดีเท่าไรยิ่งช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับคุณเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

  เอกสารหลัก ๆ ที่ต้องเตรียมก็คือ เอกสารข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน บัตรข้าราชการ

  สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารแสดงรายได้ที่อยู่ในขอบเขตอาชีพของคุณไม่ว่าจะเป็นผู้มีรายได้ประจำ ธุรกิจส่วนตัว โดยทางธนาคารจะทำการแจ้งเสมอว่าต้องใช้อะไรบ้าง และสุดท้ายเอกสารทางด้านหลักประกันเพื่อใช้ในการยืนยันความน่าเชื่อถือของคุณโดยอาจเป็นได้ทั้ง สำเนาสัญญาจะซื้อจะขาย หลักฐานการจ่ายชำระเงินดาวน์ สำเนาโฉนดที่ดิน หรือถ้าขอสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อธุรกิจก็อาจต้องทำแผนธุรกิจแนบมาด้วย เป็นต้น

  1. จัดการหนี้สินให้ดี

  เรื่องนี้สอดคล้องกับคะแนนเครดิตบูโร คุณควรทำการชำระหนี้ทุกอย่างให้ตรงเวลา และดูดสัดส่วนว่าก่อนที่คุณจะทำการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นคุณมียอดหนี้ทั้งหมดเป็นกี่เปอร์เซ็นของรายได้ ซึ่งจำนวนที่เหมาะสมเราแนะนำว่าก่อนขอสินเชื่อคุณไม่ควรมีหนี้สินเกิน 30% ของรายได้ทั้งหมด

  1. วางแผนการใช้หนี้

  เมื่อคิดว่าจะขอสินเชื่อก็ต้องคิดต่อในทันทีว่าคุณมีความสามารถในการจ่ายสินเชื่อส่วนบุคคลต่อเดือนอยู่ที่เท่าไร รายรับของคุณในตอนนี้หรือหลังจากได้สินเชื่อส่วนบุคคลมาเพิ่มสภาพคล่องนั้นเพียงพอต่อการชำระหนี้หรือไม่ เรื่องนี้สำคัญและคุณจำเป็นต้องยอมรับความจริงเพื่อไม่ทำให้ตัวเองก่อหนี้เสียขึ้นมานั่นเอง

  1. เลือกสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลให้ตรงกับความต้องการ

  ถ้าคุณต้องการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อการเรียนต่อแต่ไปขอสินเชื่อคุณก็จะต้องเจอกับดอกเบี้ยที่แพง ระยะเวลาการจ่ายที่เร่ง แบบนี้เรียกว่าไม่ตรงกับความต้องการ และอาจทำให้คุณแบกรับภาระหนี้ไม่ไหว ในตอนนี้มีสินเชื่อส่วนบุคคลให้คุณได้เลือกมากมายสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดี สินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ํา 2566คือสิ่งที่คุณต้องพิจารณาเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของสินเชื่อส่วนบุคคลกันให้ดีก่อนสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลทุกครั้ง

  การเสียดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลอยู่ที่เท่าไร

  หากตอนนี้คุณยังไม่รู้ว่าจะได้รับการอนุมัติจากธนาคารไหนลองมาคำนวณดอกเบี้ยเบี้ยต้นที่คุณจะต้องเจอเมื่อตัดสินใจขอสินเชื่อส่วนบุคคลกันก่อนว่าทางผู้ปล่อยกู้แบบถูกกฎหมายนั้นจะไม่สามารถคิดดอกเบี้ยคุณได้เกินร้อยละ 25 ต่อปีเมื่อทำการคำนวณแบบลดต้นลดดอกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหากเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีหลักประกันจะไม่สามารถคิดดอกเบี้ยคุณได้เกินร้อยละ 24 ต่อปีอีกด้วย ดังนั้นคุณจะเสียดอกเบี้ยเฉลี่ยเป็นรายเดือนอยู่ที่สูงสุดไม่เกิน 2% – 2.08% เท่านั้น

  ขั้นตอนในการอนุมัติสินเชื่อเป็นอย่างไร

  เมื่อรู้จัก เข้าใจ และวางแผนก่อนการขอสินเชื่อส่วนบุคคลกันแล้วคุณคงอยากรู้ว่าขั้นตอนในการอนุมัติสินเชื่อนั้นจะต้องผ่านอะไรกันบ้าง เราได้สรุปมาให้คุณเห็นภาพรวมแบบง่าย ๆ กันแล้ว

  1. คุณยื่นสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

  เมื่อคุณลองค้นหาสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์แล้วรู้สึกว่าสินเชื่อจากธนาคารน่าสนใจก็สามารถทำการยื่นได้ตามที่ต้องการ แต่ขอบอกก่อนว่าการยื่นสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลทุกครั้งจะถูกบันทึกอยู่ในเครดิตบูโรของคุณและอาจมีผลต่อคะแนนได้หากคุณสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลบ่อยจนเกินไป

  โดยในขั้นตอนนี้พนักงานธนาคารอาจจะขอสัมภาษณ์ข้อมูลเบื้องต้นเพื่อที่จะทำการประเมินความสามารถในการชำระหนี้ของคุณ ก่อนที่จะทำการยื่นเอกสารให้กับฝ่ายพิจารณาสินเชื่อส่วนบุคคลอย่างเป็นทางการต่อไป

  1. ส่งเอกสาร

  หลังจากเจ้าหน้าที่ธนาคารที่รับเรื่องได้ทำการประเมินแล้วว่าคุณมีความสามารถที่จะชำระหนี้ได้ตามจำนวนสินเชื่อที่ยื่นขอสินเชื่อเจ้าหน้าที่ก็จะทำการส่งต่อเรื่องไปยังฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งการประเมินหลักทรัพย์ การตรวจสอบประวัติ และพิจารณาเอกสารตามที่คุณได้ทำการยื่น ส่วนใหญ่จะใช้เวลาตั้งแต่ 3-7 วันทำการ

  1. แจ้งผลการขอสินเชื่อส่วนบุคคล

  ถ้าเกิน 7 วันทำการแล้วยังไม่มีการแจ้งผลอาจเป็นไปได้ว่าคุณไม่ผ่านการพิจารณา แต่เพื่อความมั่นใจคุณสามารถสอบถามกับทางธนาคารอีกครั้งได้

  1. เมื่อผ่านต้องทำสัญญา

  หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการแจ้งว่าคุณผ่านการอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลคุณจะต้องทำสัญญากับทางธนาคารเพื่อให้เข้าใจขั้นตอนการชำระหนี้ที่ตรงกัน โดยในขั้นตอนนี้ถ้าคุณเข้าใจและตกลงตามสัญญาเงินสินเชื่อส่วนบุคคลก็พร้อมจะเข้าบัญชีตามที่คุณส่งข้อมูลเอาไว้ตามกำหนด


  ใครที่เหมาะกับการใช้สินเชื่อส่วนบุคคล

  การมีสินเชื่อส่วนบุคคลหรือ Personal Loan ขึ้นมาแน่นอนว่าธนาคารย่อมมีกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสมเอาไว้อยู่แล้ว คำถามคือแล้วใครกันที่เหมาะกับมากที่สุด โดยรวมแล้วเราแบ่งเป็นกลุ่มต่าง ๆ ได้ดังนี้

  • คนที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนเพื่อธุรกิจ
   กลุ่มนี้ถือว่าเป็นกลุ่มที่มีความสามารถในการชำระหนี้เนื่องจากนำวงเงินไปต่อยอด ซึ่งถ้าคุณคือคนในกลุ่มนี้แล้วมีประวัติทางการเงินที่ดีบอกเลยว่ามีโอกาสขอสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านสูงอย่างแน่นอน
  • คนที่ต้องการปิดหนี้
   การมีหนี้หลายก้อนแม้จะเป็นจำนวนรวมเท่ากันแต่กลับทำให้สภาพคล่องทางการเงินของหลาย ๆ คนติดขัด ทำให้การขอสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นทางเลือกในการวางแผนการเงินที่ดีขึ้น รวบหนี้ทุกก้อนให้เป็นก้อนเดียวช่วยทำให้คุณวางแผนการเงินได้ดีขึ้น
  • คนที่ต้องการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน
   คุณอาจไม่ได้ทำนำไปธุรกิจหรือปิดหนี้เพียงแต่ต้องการเงินก้อนมาทำธุระบางอย่างไม่ว่าจะเป็นซื้อของชิ้นใหญ่ เป็นเงินทุนหมุนเวียนในชีวิตประจำวัน เป็นต้น เมื่อคุณมีประวัติทางการเงินที่ดีและมีรายได้ประจำคุณก็สามารถเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้เช่นเดียวกัน ซึ่งสินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000 จัดอยู่ในประเภทนี้

  มีสินเชื่อส่วนบุคคลแบบไหนให้เลือกบ้าง

  ความจริงแล้วสามารถแบ่งออกได้หลากหลายแบบแต่ประเภทหลัก ๆ ของสินเชื่อส่วนบุคคลมักจะแบ่งออกเป็น สินเชื่อมีหลักประกันและไม่มีหลักประกันแต่ไม่ใช้ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คภาระหนี้ ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนในเรื่องของดอกเบี้ย แน่นอนว่าแบบมีหลักประกันจะมาพร้อมการเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ํา 2566และเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลอนุมัติง่ายที่สุดอีกด้วย

  โดยถ้าคุณอยากเห็นการแบ่งประเภทของสินเชื่อส่วนบุคคลเพิ่มเติมก็ยังสามารถแบ่งออกได้เป็น สินเชื่อที่แบ่งตามลักษณะของผู้ขอสินเชื่อ สินเชื่อที่แบ่งตามระยะเวลา สินเชื่อที่แบ่งตามหลักประกัน สินเชื่อเพื่อการบริโภค สินเชื่อเพื่อการลงทุน เป็นต้น

  เลือกสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดี

  ลองมาดูกันดีกว่าว่าคุณจะเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดีและมีสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ํา 2566ของธนาคารที่น่าสนใจกันบ้าง

  สินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงเทพ

  สินเชื่อส่วนบุคคลตัวนี้เป็นสินเชื่อแบบมีหลักประกันโดยใช้หลักประกันจากบัญชีเงินฝากของคุณเอง จัดว่าเป็นสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย โดยทางธนาคารอนุมัติ 100% ของมูลค่าเงินฝากค้ำประกัน และให้คุณผ่อนได้นาน 10 ปี จ่ายคืนด้วยยอดเท่าเดิมทุกเดือน ซึ่งมีข้อดีคือยกเว้นค่าธรรมเนียมการจัดการสินเชื่อให้กับคุณ ต้องการกู้เท่าไรก็ใช้เงินในบัญชีเท่านั้น หลังจากชำระครบเงินของคุณก็ยังจะคงอยู่เหมือนเดิมเพิ่มเติมคือสภาพคล่องทางการเงินนั่นเอง

  2. สินเชื่อส่วนบุคคลพรอมิส

  จัดให้เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000 ที่น่าสนใจที่สุดกันไปเลย ให้คุณสามารถมีเงินก้อนใช้ได้ตามที่ต้องการ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ กู้เพิ่มได้แบบไม่ต้องปิดบัญชี ถ้าจ่ายหนี้ครบพร้อมปิดบัญชีก่อนก็ไม่ต้องเสียค่ายกเลิกสัญญา เพียงแค่คุณมีอายุ 20-64 ปี มีรายได้ 8,000 บาทขึ้นไป มีที่พักอาศัยในเขตให้บริการและสามารถติดต่อได้เพียงเท่านี้สินเชื่อส่วนบุคคลก้อนนี้ก็พร้อมเป็นของคุณแล้ว

  สินเชื่อส่วนบุคคล ทีเอ็มบี แคชทูโก

  สำหรับใครที่กำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อธุรกิจต้องการวงเงินก้อนใหญ่วงเงินอนุมัติ 5 เท่าของรายได้ไม่เกิน 1.5 ล้านบาทและมาพร้อมดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลแบบลด 3% ทุกเดือนจากดอกเบี้ยปกติ ให้คุณผ่อนได้นาน 5 ปี และได้ความคุ้มอีกต่อกับการรับดอกเบี้ยพิเศษ 9% ต่อปีใน 3 เดือนแรก เรียกว่าเป็นหนึ่งในสินเชื่อส่วนบุคคลที่ช่วยเพิ่มสภาพคล่องและต่อยอดการทำธุรกิจให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

  เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลกับบัตรกดเงินสด

  เราลองมาดูความแตกต่างของสินเชื่อส่วนบุคคลกับบัตรกดเงินสดกันดีกว่าว่าทั้งสองผลิตภัณฑ์สามารถมอบเงินก้อนให้คุณได้เหมือนกันแล้วมีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง

  • สินเชื่อส่วนบุคคลได้รับเงินก้อน ส่วนบัตรกดเงินสดจ่ายตามวงเงินที่คุณใช้แต่ละเดือน
  • สินเชื่อส่วนบุคคลจ่ายแล้วหนี้หมด ส่วนบัตรกดเงินสดจ่ายแล้วได้วงเงินคืนเข้าบัตร
  • สินเชื่อส่วนบุคคลอัตราดอกเบี้ยคงที่ประมาณ 20% ต่อปี ส่วนบัตรกดเงินสดมาพร้อมดอกเบี้ยลดต้นลดดอก
  • สินเชื่อส่วนบุคคลมียอดจ่ายที่แน่นอน ส่วนบัตรกดเงินสดจ่ายขั้นต่ำได้
  • สินเชื่อส่วนบุคคลเหมาะกับคนใช้เงินก้อน ส่วนบัตรกดเงินสดเหมาะกับคนเพิ่มสภาพคล่องรายเดือน

  ข้อดีข้อเสียของการกู้สินเชื่อส่วนบุคคล

  ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล
  – ได้เงินก้อนเร็วและบางสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ต้องค้ำประกัน
  – ระบุดอกเบี้ยชัดเจน
  – ก่อนทำสัญญาเลือกการผ่อนชำระได้
  – ปิดบัญชีได้ก่อนกำหนด

  ข้อเสียของสินเชื่อส่วนบุคคล
  – มีข้อจำกัดทางการเงินเพิ่มในแต่ละเดือน
  – หากชำระหนี้ล่าช้ามีผลกับคะแนนเครดิตบูโร

  สรุปเรื่องราวของสินเชื่อส่วนบุคคล

  หากตอนนี้คุณคือบุคคลที่เข้าข่ายของคนที่เหมาะจะขอสินเชื่อส่วนบุคคลเราก็แนะนำเลยว่าไม่มีอะไรที่ต้องกังวลเมื่อคุณนำเงินไปต่อยอดหรือจัดการอย่างมีแบบแผน แต่ถ้าคุณวางแผนแล้วไม่มีเงินรายเดือนเพียงพอที่จะชำระหนี้แล้วยังฝืนสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลอาจส่งผลเสียได้ ดังนั้นสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดีไม่เท่ากับคุณรู้ศักยภาพทางการเงินของตัวเองดีแค่ไหน สุดท้ายก่อนขอสินเชื่อส่วนบุคคลคุณควรเปรียบเทียบดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคารต่างๆ เช่น ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลกสิกรไทย เป็นต้นให้ดีก่อนทุกครั้ง